Gà là một trong những thực phẩm rất
đỗi quen thuộc trên bàn ăn của mọi nhà với vô vàn các cách chế biến hấp dẫn
khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng Gà tươi Tam Đảo điểm qua các món ăn
đang được ưa chuộng nhất trên bàn ăn của những dân nhậu, thậm chí với các bạn
trẻ hiện nay nhé.
Gà không lối thoát
Gà
không lối thoát là món ăn đang rất được săn đón với những hiệu ứng vô cùng tốt.
Gà và xôi là hai món ăn thông dụng rất hay xuất hiện trong mâm cỗ của người Việt
Nam, đặc biệt là thực đơn của các buổi đám tiệc, bày biện cúng bái gia tiên
hoặc ngay cả trong những bữa ăn hàng ngày ở gia đình chúng ta. Một trong những
cách kết hợp hai lựa chọn này với nhau tiêu biểu phải kể đến để món ăn ngon khó
cưỡng và được nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là món gà
bó xôi chiên phồng
nguyên con hay còn có tên gọi là gà không lối thoát.
Gà không lối thoát |
Món Gà Rang Muối
Món ăn lạ miệng và đậm đà hương vị,
tưởng chừng sẽ mặn vị muối nhưng hoàn toàn không phải. Gà rang muối cũng đặc
biệt thu hút các bạn trẻ với cách chế biến khác lạ. Vị thơm ngon của gà quê hòa
quyện sả, lá chanh và loại muối đặc biệt, đảm bảo bạn sẽ ngây ngất với
nó. Gà rang muối cũng
chính là món ăn được mọi người lựa chọn cho các bữa ăn quây quần bên gia đình,
vừa dân dã, truyền thống lại có nét sang trọng có thể dùng thiết đãi khách
trong những dịp đặc biệt.
Gà rang muối |
Gà nướng lu
Gà nướng lu là món ăn đã làm nên thương hiệu của ẩm thực của miền
đất võ, với phong cách chế biến đòi hỏi một sự công phu, tỉ mỉ nhất định. Tên
gọi cũng đã nói lên được phần nào sự đặc biệt trong cách chế biến – nướng trong
lu, một vật dụng có thể có nhiều người còn không biết đến. Cùng với đó, cách
trang trí món ăn khá tỉ mẩn trong cách bày xếp, sao cho những miếng gà được
chặt nhỏ, được xếp gọn gàng thành hình đẹp mắt lên chiếc mâm bọc giấy bạc. Khi
ăn bạn sẽ thấy được một vị thịt gà thơm, ngọt ăn cùng phần xôi thơm mùi gạo, vị
giòn tan nơi đầu lưỡi. Tùy theo mỗi quán, nhưng gà nướng lu có thể được ăn kèm
với kim chi hoặc dưa chua cho đỡ ngán.
Gà nướng lu |
Gà sốt phô mai
Gà
phô mai hiện đang là một trào lưu gây sốt cộng đồng ẩm thực trong những ngày
vừa qua. Mang đậm phong cách ẩm thực Hàn Quốc, món gà sốt phô mai của nhà
hàng được chế biến với một công thức riêng để vừa có được lớp da giòn bên
ngoài mà thịt gà bên trong vẫn giữ lại được sự mềm mượt mà không hề bị khô. Gà
mềm hòa quyện cùng nước sốt mang đặc trưng riêng, phủ bên trên lớp phô mai béo
ngậy thì còn gì hấp dẫn bằng.
Gà sốt phô mai |
Bài viết liên quan:
Chỉ bạn cách làm gà cúng sao cho đẹp mắt
Bạn đã biết thịt gà kỵ những món gì chưa?
Chỉ bạn cách làm gà cúng sao cho đẹp mắt
Bạn đã biết thịt gà kỵ những món gì chưa?
Nhận xét
Đăng nhận xét