Chỉ bạn cách chế biến Gà rang muối ngon tuyệt


Cùng Gà tươi Tam Đảo chế biến món Gà rang muối quen thuộc, đổi vị bữa ăn cho gia đình bạn thêm đặc sắc nhé.

Nguyên liệu cần đến

  • Thịt gà ta: 1.5kg
  • Sả: 2 cây
  • Lá chanh tươi: 10 lá
  • Bột ngô hoặc bột năng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột muối (mua sẵn)
  • Các gia vị thường dùng trong nhà bếp: nước mắm ngon, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu
ga rang muoi
Gà rang muối


Cách chế biến món gà rang muối

Bước 1: Sơ chế gà

- Đập trứng gà ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
- Gà làm sạch bằng muối và rửa lại với nước, chặt thành các miếng vừa ăn. Sau đó đem gà đi ướp cùng hỗn hợp các gia vị như nước mắm, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà. Ướp gà trong khoảng 30-40 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

- Sả rửa sạch, cắt thành các khúc khoảng 3 – 4cm. Sau đó dùng dao chẻ ra thành các sợi mảnh, nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
ga rang muoi
Gà rang muối

Bước 3: Chiên gà

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng và chiên gà lửa nhỏ cho gà chín được bên trong, đến khi gà ngả sang màu vàng thì tắt bếp và cho gà ra đĩa.
Tiếp đến, lần lượt cho gà lăn qua bột ngô hoặc bột năng và chiên thêm cho gà xém màu cánh gián là được.
Rửa sạch chảo vừa chiên gà hoặc dùng một chiếc chảo khác để chiên sả cùng lá chanh vừa thái sợi.
Thịt gà sau khi chiên và trong lúc gà còn nóng, hãy cho một lượng bột muối vừa ăn vào và xóc cùng gà thật đều cho đến khi muối bám vào gà. Cuối cùng chỉ cần cho lá chanh và sả vừa chiên vào cùng là đã có món gà rang muối ngon tuyệt rồi.
Chúc các bạn thành công với món gà rang muối đơn giản này nhé!

Bài viết liên quan:
Lẩu gà thuốc bắc - Món ăn siêu bổ dưỡng
Nộm gà hành tây - Món ngon giải nhiệt cuộc sống

Nhận xét