Cùng Gà tươi Tam Đảo chế
biến món Gà rang muối quen thuộc, đổi vị bữa ăn cho gia đình bạn thêm đặc sắc nhé.
Nguyên liệu cần đến
- Thịt gà
ta: 1.5kg
- Sả: 2
cây
- Lá
chanh tươi: 10 lá
- Bột ngô
hoặc bột năng
- Trứng
gà: 1 quả
- Bột
muối (mua sẵn)
- Các gia
vị thường dùng trong nhà bếp: nước mắm ngon, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu
Gà rang muối |
Cách chế biến món gà rang muối
Bước 1: Sơ chế gà
-
Đập trứng gà ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
- Gà làm sạch bằng muối và rửa lại
với nước, chặt thành các miếng vừa ăn. Sau đó đem gà đi ướp cùng hỗn hợp các
gia vị như nước mắm, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà. Ướp gà trong khoảng 30-40
phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- Sả rửa sạch, cắt thành các khúc
khoảng 3 – 4cm. Sau đó dùng dao chẻ ra thành các sợi mảnh, nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
Gà rang muối |
Bước 3: Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào
chảo, đợi dầu nóng và chiên gà lửa nhỏ cho gà chín được bên trong, đến khi gà ngả
sang màu vàng thì tắt bếp và cho gà ra đĩa.
Tiếp đến, lần lượt cho gà lăn qua
bột ngô hoặc bột năng và chiên thêm cho gà xém màu cánh gián là được.
Rửa sạch chảo vừa chiên gà hoặc dùng
một chiếc chảo khác để chiên sả cùng lá chanh vừa thái sợi.
Thịt gà sau khi chiên và trong lúc
gà còn nóng, hãy cho một lượng bột muối vừa ăn vào và xóc cùng gà thật đều cho
đến khi muối bám vào gà. Cuối cùng chỉ cần cho lá chanh và sả vừa chiên vào cùng
là đã có món gà rang muối ngon tuyệt rồi.
Chúc các bạn thành công với món gà
rang muối đơn giản này nhé!
Bài viết liên quan:
Lẩu gà thuốc bắc - Món ăn siêu bổ dưỡng
Nộm gà hành tây - Món ngon giải nhiệt cuộc sống
Bài viết liên quan:
Lẩu gà thuốc bắc - Món ăn siêu bổ dưỡng
Nộm gà hành tây - Món ngon giải nhiệt cuộc sống
Nhận xét
Đăng nhận xét