Lẩu gà nấm với nước dùng thơm ngon, đậm vị nhờ sự
ngọt tiết ra từ gà cùng các loại nấm tươi. Trong bài viết này, GÀ TƯƠI TAM ĐẢO chúng tôi xin chia sẻ
đến bạn cách chế biến món Lẩu gà nấm tươi đảm bảo thơm ngon tròn vị mà cách chế
lại vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
Gà ta tươi nguyên con, khối lượng tùy vào số lượng người ăn
-
Các loại nấm tươi: Nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm
tuyết, nấm rơm…tùy vào sở thích của người ăn
-
Tỏi, gừng, ớt
-
Các loại rau ăn kèm: Cải cúc, cải xoong, cải thảo…
Cách chế biến
- Gà ta xát muối kỹ, rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp cùng các gia vị
trong vòng 30 phút cho gà ngấm.
- Các loại nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm qua nước muối trong khoảng 5 phút, cuối
cùng rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và để ráo. Riêng với nấm đùi gà thì chẻ
thành nhiều miếng vừa ăn.
- Rau nhặt rửa sạch và để ráo nước.
-
Gừng cạo vỏ, thái lát; tỏi băm nhuyễn; ớt thái lát.
Phi thơm tỏi, cho thịt gà xào cùng
đến khi thịt gà săn lại.
Nguyên liệu không thể thiếu với món lẩu gà nấm chính là các loại nấm tươi. |
-
Cho gà vào nồi, đổ thêm 2 lít nước và cho vào vài lát gừng, nấm đông cô giúp
nước dùng thêm ngọt. Đun lửa vừa trong khoảng 30 phút (cần lưu vớt bọt thường
xuyên để nước dùng được trong).
-
Đến lúc ăn lẩu, các bạn chỉ cần cho lần lượt các loại nấm cùng rau và đợi vài
phút là có thể thưởng thức được món ăn bổ dưỡng này.
Khuyến khích các bạn nên ăn
kèm với bún hoặc mì cho món ăn thêm phần đa dạng, phong phú nhé.
Chúc
các bạn thành công.
Nhận xét
Đăng nhận xét