Lẩu gà nấm tươi - Thơm ngon bổ dưỡng


Lẩu gà nấm với nước dùng thơm ngon, đậm vị nhờ sự ngọt tiết ra từ gà cùng các loại nấm tươi. Trong bài viết này, GÀ TƯƠI TAM ĐẢO chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách chế biến món Lẩu gà nấm tươi đảm bảo thơm ngon tròn vị mà cách chế lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Gà ta tươi nguyên con, khối lượng tùy vào số lượng người ăn
- Các loại nấm tươi: Nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm tuyết, nấm rơm…tùy vào sở thích của người ăn
- Tỏi, gừng, ớt
- Các loại rau ăn kèm: Cải cúc, cải xoong, cải thảo…
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột nêm
lau ga nam
Món lẩu gà nấm thơm ngon, đảm bảo ai cũng thích.

Cách chế biến

- Gà ta xát muối kỹ, rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp cùng các gia vị trong vòng 30 phút cho gà ngấm.
- Các loại nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm qua nước muối trong khoảng 5 phút, cuối cùng rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và để ráo. Riêng với nấm đùi gà thì chẻ thành nhiều miếng vừa ăn.
- Rau nhặt rửa sạch và để ráo nước.
lau ga nam
Nguyên liệu không thể thiếu với món lẩu gà nấm chính là các loại nấm tươi.
- Gừng cạo vỏ, thái lát; tỏi băm nhuyễn; ớt thái lát. Phi thơm tỏi, cho thịt gà xào cùng đến khi thịt gà săn lại.
- Cho gà vào nồi, đổ thêm 2 lít nước và cho vào vài lát gừng, nấm đông cô giúp nước dùng thêm ngọt. Đun lửa vừa trong khoảng 30 phút (cần lưu vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong).
- Đến lúc ăn lẩu, các bạn chỉ cần cho lần lượt các loại nấm cùng rau và đợi vài phút là có thể thưởng thức được món ăn bổ dưỡng này. Khuyến khích các bạn nên ăn kèm với bún hoặc mì cho món ăn thêm phần đa dạng, phong phú nhé.
Chúc các bạn thành công.

Nhận xét