Nước tương, một loại gia vị thông dụng
trong nhà bếp của bạn, thường sẽ được dùng nhiều với các món như ngan, vịt, cá
hấp… Nhưng với món thịt gà lại không hay được mọi người ưa chuộng để sử dụng ăn
kèm. Tuy nhiên, hãy thử một lần kết hợp giữa việc dùng chung thịt gà và nước
tương qua món gà luộc nước tương để cảm nhận những miếng thịt đậm đà ngon miệng
thơm mùi nước tương nhé.
Gà luộc nước tương. |
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gà nguyên con nặng 1.5kg (đã qua giết
mổ).
- 480ml nước tương
- 100ml rượu gạo
- 240g đường nâu
- 2 thìa súp dầu mè
- 8 nhánh tỏi, 1 củ gừng to đập dập, 3
cây hành lá
- 1 cái hoa hồi, 1 mẩu quế
- 2 lá nguyệt quế, 1/2 thìa cafe hạt thì
là
Các bước chế biến
- Gà
sơ chế kỹ, rửa sạch bằng muối và nước lã, cho vào túi zip.
- Cho tất cả
nguyên liệu phần gia vị vào âu cùng hành lá cắt khúc, trộn đều.
- Tiếp đến,
cho hết phần gia vị vừa trộn vào trong túi zip đựng gà. Bịt chặt miệng túi lại,
trộn đều, dùng tay xoa bóp đều cho gà nhanh ngấm gia vị. Cho gà vào ngăn mát tủ
lạnh để qua đêm hoặc ít nhất trong vòng 6 giờ.
Món gà luộc nước tương bắt mắt, đậm vị. |
- Sau khi gà
đã đủ ngấm gia vị, bạn cho gà vào nồi và đổ thêm nước cho vừa đủ ngập gà rồi
đem luộc như bình thường.
- Đun lửa to
cho đến khi nồi gà luộc sôi thì vặn nhỏ bếp để gà sôi lăn tăn và thường xuyên
kiểm tra bằng cách chọc một đầu đũa vào phần thịt dày nhất, gà không ra nước đỏ
nữa là gà đã chín. Khi gà đã chín, vớt gà ra đĩa cho ráo nước.
Thay vì luộc gà theo cách thông thường
bạn sử dụng nước tương sẽ giúp cho lớp da gà có một lớp màu mới, thịt gà đậm đà
thơm mùi quế hồi. Cùng Gà tươi Tam Đảo thực hiện Hãy làm thử ngay nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét