Luộc gà theo cách mới này, đảm bảo bạn sẽ phải kinh ngạc


Nước tương, một loại gia vị thông dụng trong nhà bếp của bạn, thường sẽ được dùng nhiều với các món như ngan, vịt, cá hấp… Nhưng với món thịt gà lại không hay được mọi người ưa chuộng để sử dụng ăn kèm. Tuy nhiên, hãy thử một lần kết hợp giữa việc dùng chung thịt gà và nước tương qua món gà luộc nước tương để cảm nhận những miếng thịt đậm đà ngon miệng thơm mùi nước tương nhé.
ga luoc nuoc tuong
Gà luộc nước tương.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Gà nguyên con nặng 1.5kg (đã qua giết mổ).
- 480ml nước tương
- 100ml rượu gạo 
- 240g đường nâu
- 2 thìa súp dầu mè
- 8 nhánh tỏi, 1 củ gừng to đập dập, 3 cây hành lá
- 1 cái hoa hồi, 1 mẩu quế
- 2 lá nguyệt quế, 1/2 thìa cafe hạt thì là

Các bước chế biến

- Gà sơ chế kỹ, rửa sạch bằng muối và nước lã, cho vào túi zip.
- Cho tất cả nguyên liệu phần gia vị vào âu cùng hành lá cắt khúc, trộn đều.
- Tiếp đến, cho hết phần gia vị vừa trộn vào trong túi zip đựng gà. Bịt chặt miệng túi lại, trộn đều, dùng tay xoa bóp đều cho gà nhanh ngấm gia vị. Cho gà vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất trong vòng 6 giờ.
ga luoc nuoc tuong
Món gà luộc nước tương bắt mắt, đậm vị.
- Sau khi gà đã đủ ngấm gia vị, bạn cho gà vào nồi và đổ thêm nước cho vừa đủ ngập gà rồi đem luộc như bình thường.
- Đun lửa to cho đến khi nồi gà luộc sôi thì vặn nhỏ bếp để gà sôi lăn tăn và thường xuyên kiểm tra bằng cách chọc một đầu đũa vào phần thịt dày nhất, gà không ra nước đỏ nữa là gà đã chín. Khi gà đã chín, vớt gà ra đĩa cho ráo nước.
Thay vì luộc gà theo cách thông thường bạn sử dụng nước tương sẽ giúp cho lớp da gà có một lớp màu mới, thịt gà đậm đà thơm mùi quế hồi. Cùng Gà tươi Tam Đảo thực hiện Hãy làm thử ngay nhé!

Nhận xét