Chỉ với vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có ngay món chân gà xào chua ngọt hấp dẫn, lạ miệng, thơm ngon đến miếng cuối cùng, đảm bảo ăn là phải nghiền. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay một đĩa chân gà xào chua ngọt to đùng để chiêu đãi cả gia đình cơ chứ.
Các nguyên liệu cần có cho món chân gà xào chua ngọt. |
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr chân gà
- 1/4 củ hành tây
- 1 thìa cà phê bột canh
- 1 nhánh gừng, 1 cây sả
- 1-2 thìa dầu ăn, 2 thìa tương cà
- 2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa hạt nêm, tiêu
- 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi
- Hành lá thái nhỏ
Các bước chế biến món chân gà xào chua ngọt
- Bước 1: Chân gà mang bóp kỹ cùng muối sau đó đem rửa sạch lại
với nước sao cho sạch. Chân gà đem chặt làm đôi và chặt tiếp phần bàn chân gà
thành 2 miếng cho vừa ăn.
- Bước 2: Gừng thái lát mỏng, đập dập sả, thái hành tây thành miếng to,
băm nhỏ hành tòi.
- Bước 3: Cho chân gà vào nồi cùng sả, hành tây, gừng, 1 thìa cà phê bột
canh vào nồi và cho một lượng nước vừa ngập, đun sôi và luộc tới khi chân gà vừa
chín là vớt ra.
- Bước 4: Bật bếp, đặt chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho thêm 1-2 thìa dầu
ăn và tiếp theo cho hành tỏi vừa băm vào phi cho thơm thì cho chân gà vào đảo
sơ qua.
Món chân gà xào chua ngọt vô cùng bắt mắt. |
- Bước 5: Sau khi chân gà đã được xào sơ, cho nước mắm, tương cà, đường,
tiêu, giấm, hạt nêm và 1 ít nước để có độ sệt rồi đảo đều trong khoảng 5 phút
cho chân gà ngấm được gia vị. Khi nước sốt có độ sệt nhất định thì hãy nêm nếm
lại sao cho vừa khẩu vị chua ngọt và rắc thêm hành lá lên trên là đã hoàn thành
xong được món chân gà xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn đầy mê hoặc này rồi.
Cuối cùng là cho chân gà xào chua ngọt ra đĩa và bắt đầu thưởng
thức thôi nào!
Nhận xét
Đăng nhận xét