Thịt gà chín mềm với lớp vỏ thơm
nức, giòn rụm, vàng óng, chấm cùng tương ớt hoặc tương cà chua thì còn gì tuyệt
vời bằng. Thịt gà chiên xù là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người,
đặc biệt là các em nhỏ.
Nguyên liệu cho món thịt gà chiên xù
- Thịt ức gà 300 gam.
- Trứng gà 1 quả.
- Bột chiên xù 1 gói.
- Bột ngô 1 bát.
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm.
- Dầu ăn.
Các bước chế biến thịt gà chiên xù
Bước 1: Ức gà mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng
vừa ăn, dùng dụng cụ để dần thịt cho mềm, sau đó bạn ướp thịt với muối, tiêu và
chút hạt nêm và để khoảng 1 giờ cho thấm.
Bước 2: Chuẩn bị ba bát: 1 bát bột ngô, 1 bát trứng đánh tan, 1
bát bột chiên xù.
Bước 3: Nhúng lần lượt từng miếng gà theo thứ tự bột ngô sao cho
bột áo một lớp mỏng, sau đó nhúng miếng thịt vào hỗn hợp trứng và cuối cùng thì
lăn qua bột xù.
Bước 4: Cho dầu vào chảo sao cho phần dầu đủ ngập thịt khi chiên,
làm nóng dầu bằng lửa nhỏ, khi dầu vừa đủ nóng thì bắt đầu cho thịt vào chảo để
chiên, chiên cho đến khi thịt chín vàng đều hai mặt thì gắp thịt ra ngoài. Cho
thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm hết những phần dầu còn dư. Bạn có thể
dùng cùng tương ớt hoặc tương cà đều ngon, nên dùng khi thịt còn nóng là ngon
nhất nhé.
Nhà hàng Gà Tươi Tam Đảo
Địa chỉ: 466 Lạc Long
Quân, Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 0888 333 265.
Nhận xét
Đăng nhận xét