Những tác dụng của nội tạng gà mà có thể bạn chưa biết


Gan gà, mật gà hay trứng gà nếu như biết cách kết hợp và chế biến cùng những loại thực phẩm khác sẽ không chỉ là món ăn ngon mà còn có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh.

Dưới đây là những hướng dẫn của Bác sỹ Đông Y Bùi Văn Phao - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đông Y tỉnh Nam Định cung cấp tới bạn đọc về cách dùng 3 bộ phận nội tạng của  để chữa bệnh.

1. Gan gà

Gan gà có khí ôn, vị cam và khổ, không độc, có tác dụng bổ thận, bổ dương, cường âm, chữa được các chứng bệnh đau tim, đau bụng, phong hỏa hóa đau mắt hay mắt mờ.
gan ga
Gan gà chữa được các chứng bệnh đau tim, đau bụng, phong hỏa hóa đau mắt hay mắt mờ.

2. Mật gà

Mật gà khí hơi hàn, vị khổ, không độc, chữa được chứng mắt trông không rõ, chứng quanh tai lở loét ngứa ngáy và chảy nước vàng, nứt kẽ tai.

3. Trứng gà

Trứng gà khí bình, vị cam, không độc. Trứng gà có thể chia làm hai phần, công dụng của mỗi phần khác nhau.
Dùng cả lòng đỏ lẫn lòng trắng giúp bổ khí huyết, mát cổ họng, khai thanh âm, tan khí nóng, an thai, lợi cho việc sinh nở, trị ho, lỵ tốt.
trung ga
Lòng đỏ trứng gà nấu với giấm thanh ăn chữa được chứng sán hậu.
Người bị bỏng lấy một cái lòng đỏ trứng gà nấu rồi bỏ thêm 4 gr khinh phấn, trộn đều, phết lên chỗ bỏng nặng 3-5 ngày sẽ khỏi, không để lại sẹo.
Lòng đỏ trứng gà nấu với giấm thanh ăn chữa được chứng sán hậu. Đem lòng đỏ trứng gà đun cháy khô để chảy dầu ra, sau đó bôi vào chỗ chốc lở trên đầu trẻ con rất hiệu nghiệm.
Lòng trắng lại có tính hơi hàn, chữa được chứng mắt đau và đỏ, chứng buồn bực - đầy ứ, trẻ con đi lỵ.
Lưu ý: Khi ăn thịt gà, không nên ăn cùng tỏi, rau cải hay gan bởi nếu ăn lẫn sẽ dễ phát ra chứng bệnh đi lỵ.

Nhà hàng Gà Tươi Tam Đảo
Địa chỉ: 466 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 0888 333 265.

Nhận xét