Chế biến Gà popcorn thơm ngon giòn rụm


Gà popcorn là món gà chiên được rất nhiều người ưa chuộng ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Hẳn nhiên, đối với món ăn này, bạn cũng hoàn toàn có thể tự thực hành tại nhà khi không có điều kiện ra ngoài và thậm chí nó còn ngon hơn ở ngoài hàng ấy chứ.
ga popcorn
Gà popcorn là món gà chiên được rất nhiều người ưa chuộng ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 miếng thịt lườn gà.
  • 1/2 thìa cà phê muối.
  • 1/2 thìa cà phê tiêu.
  • 1 bát bột mì.
  • 1 thìa cà phê bột ớt.
  • một thìa cà phê bột nở.
  • 50 gam bột bắp.
  • 2 thìa cà phê rượu trắng.
  • hai quả trứng gà nhỏ.
  • một bát bột chiên giòn, dầu ăn.

Chế biến Gà popcorn

Sơ chế các nguyên liệu: lườn gà sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch rồi để ráo nước, sau đấy thái thành những miếng vuông nhỏ như quân cờ, không nên thái miếng quá lớn để lúc tẩm bột vào thì miếng gà không bị to quá.
Ướp gà: Bạn cho gà đã thái vào 1 bát lớn rồi thêm 1/2 thìa cà phê tiêu cùng 1/2 thìa cà phê muối vào và trộn đều, ướp gà từ 15-20 phút để giết ngấm gia vị.
Trộn hỗn hợp bột ướt: Cho bột mì vào 1 bát tô to, sau đấy cho thêm bột bắp, bột nở, bột ớt và trộn đều các nguyên liệu. Tiếp tới, bạn đập trứng gà vào, cho thêm chút rượu trắng và một ít nước, khuấy đều và điều chỉnh cho tới lúc có độ sánh đặc vừa phải thì ngừng lại. Lưu ý, bạn cần pha bột không quá loãng bởi nếu bột loãng thì khi nhúng bột sẽ không có độ bám dính như mong muốn.
Đặt chảo lên bếp, đổ 1 lượng dầu ăn đủ để ngập gà và đun cho dầu sôi. Trong khi đợi dầu sôi, bạn đổ bột chiên giòn ra 1 bát, phủ gà bằng 1 lớp bột chiên giòn sau đấy nhúng vào tô bột ướt. Bạn tiếp tục lần lượt gắp hết các miếng thịt gà lăn qua bột rán giòn và thả vào chảo dầu đã sôi để rán.
ga popcorn
Miếng gà popcorn giòn tan, vàng ươm, thơm lừng, lúc ăn bạn có thể chấm với tương cà hoặc tương ớt tùy theo sở thích.
Cứ tương tự như vậy, lần lượt vừa tẩm bột vừa rán gà cho tới lúc các miếng thịt gà chín vàng ruộm thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, khi ăn miếng thịt gà sẽ ko bị ngấm dầu khiến bạn ngấy. Lúc rán gà bạn nên để lửa ở mức vừa, lửa to sẽ làm món gà bên trong chưa chín mà bên ngoài đã bị cháy, còn nếu như rán lửa nhỏ món ăn sẽ bị ngấm dầu.
Miếng gà popcorn giòn tan, vàng ươm, thơm lừng, lúc ăn bạn có thể chấm với tương cà hoặc tương ớt tùy theo sở thích.

Nhà hàng Gà Tươi Tam Đảo
Địa chỉ: 466 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 0888 333 265.

Nhận xét