Mách bạn cách chế biến lẩu gà chua cay kiểu Thái chuẩn nhất


Ngày nay, ăn lẩu đã trở thành thói quen đối với mỗi gia đình, hay bạn bè mỗi ngày tụ họp. Để tạo nên một món lẩu lạ miệng, nức lòng người ăn là món “Lẩu gà chua cay kiểu thái”. Đây là loại lẩu đang “hot” nhất hiện nay.
Hãy cùng bếp Gà Tươi Tam Đảo cùng tìm hiểu món ăn này qua cách chế biến nhé.
lau ga chua cay kieu thai
Lẩu gà chua cay kiểu Thái đảm bảo sẽ khiến bạn phải thích thú.

Chuẩn bị cho nồi lẩu

-1 con gà khoảng 1,5 kg tươi.
- Lá chanh, riềng, ớt, cà chua, rau mùi, me, nấm rơm và các gia vị nước mắm.
-Rau ăn lẩu kèm tùy loại bạn thích.
- Bún, váng đậu..ăn kèm.

Cách làm lẩu gà chua cay kiểu Thái

Bước 1: Chuẩn bị nước lẩu Thái.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ miếng nhỏ.
- Sả cắt khúc, đập dập.
- Riềng rửa sạch thái lát mỏng.
- Rau mùi, mùi tàu, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Một phần đem băm nhuyễn.
- Cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm rồi bỏ thêm lá chanh, riềng, rau mùi, ớt tươi, cà chua băm nhuyễn, hành tây, tương cà, tương ớt vào xào trong 2 phút thì đổ vào nồi nước dùng.
- Cho thêm nấm rơm vào nước dùng cho thơm, đun đến khi nước dùng thơm thì vớt bọt rồi nêm gia vị vừa ăn, thêm chút nước cốt chanh hoặc nước cốt me, một chút nước mắm cho dậy mùi.
- Cuối cùng cho hành tây, ớt tươi thái miếng, cà chua múi cau lên trên là xong.
Bước 2: Rửa sạch gà, có thể ướp thêm gừng tùy thích. Chuẩn bị rau lẩu và các món ăn kèm.
Bước 3: Bày biện và trang trí và thưởng thức thôi nào.
lau ga chua cay kieu thai
Thưởng thức Lẩu gà chua cay kiểu Thái tại nhà hàng Gà Tươi Tam Đảo thôi ngay nào!
Trên đây là những chia sẻ của Bếp Gà Tươi Tam Đảo đến bạn đọc. Ngoài ra các bạn có thể học cách chế biến các món như: Gà rang muối, nộm gà,... Đây là món ăn vô cùng hấp dẫn mà chúng tôi đang phục vụ và chiếm được lòng tin của khách hàng. Rất mong được phục vụ quý khách hàng.

Nhà hàng Gà Tươi Tam Đảo
Địa chỉ: 466 Lạc Long Quân
SĐT: 0888 333 265.

Nhận xét