Chế biến món Cơm gà Hải Nam thơm ngon béo ngậy


Cơm gà Hải Nam lôi cuốn người dùng chính là ở điểm những hạt cơm được nấu bằng nước luộc gà, thơm ngon đậm vị vô cùng.

Nguyên liệu chế biến cơm gà Hải Nam

Gà ta: một con khoảng 1,2 - 1,6kg.
Mề gà: 300 gam.
Gạo dùng nấu cơm: 0,5kg.
Gừng: một củ khoảng 100 gam.
Dưa leo: 2 trái.
Gia vị: Tỏi, ớt, chanh, muối, gừng, đường, dầu hào, xì dầu (nước tương), tương ớt, hành lá, ngò...
com-ga-hai-nam
Cùng chế biến món Cơm gà Hải Nam thôi nào.

Chế biến cơm gà Hải Nam

- Rửa sạch gà và mề gà bằng nước muối loãng, sau đó để ráo. Tiến hành luộc gà và mề gà cùng vài lát gừng, chút muối với vài nhánh hành lá.
- Sau khi gà đã chín, bạn chặt gà thành các miếng vừa ăn và xắt mề gà theo thớ ngang.
- Phi thơm tỏi, thêm ít dầu hào rồi đổ nước luộc gà, gạo vừa đủ để nấu cơm. Phần nước dùng còn dư, thêm ít hành lá và nêm nếm vừa ăn để làm canh ăn kèm.
- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, xắt mỏng.
- Nước chấm gà pha theo công thức: 2 muỗng canh xì dầu (nước tương) + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn + 10 gr gừng băm nhuyễn + 2 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê nước sôi để nguội.
- Cuối cùng chỉ cần bày cơm, gà, canh, dưa leo ra đĩa và thưởng thức thôi!
com ga hai nam
Cơm gà Hải Nam thơm ngon béo ngậy.

Chúc các bạn thành công với món ăn đơn giản này nhé!


Nhà hàng Gà Tươi Tam Đảo
Địa chỉ: 466 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 0888 333 265.

Nhận xét